Thứ Ba, ngày 01 tháng 1 năm 2008

Mắm tôm chua



http://img.photobucket.com/albums/v680/tthytn/Hoaquabanh/DSC00234.jpg

Đây là món được bà con nhà tớ lưu ý nhiều nhất trong bữa cơm cuối năm, món này cứ lâu lâu tớ lại làm một lọ, rất là đắt hàng. Bí quyết làm món này tớ có được là nhờ nàng Mèo Béo, cảm ơn Mèo rất nhiều!

Các bạn xa nhà có thể thực hành rất dễ dàng. Sau đây là công thức do Mèo Béo cung cấp:

Mắm tôm chua, không ngon không lấy xiền leuleu.gif

Mua tôm không đầu loại nhỡ nhỡ thui ạ
Ngâm tôm với beer, để beer xâm xấp....Ngâm lâu đấy ạ, phải từ sáng đến chiều nhé, ít nhất cũng phải 4-5h. Sau đó đổ tôm ra để cho ráo

Sau đó làm nước thì cứ 1cup đường - 1 cup nước mắm - 1 cup beer

Tỏi và giềng thái mỏng hoặc chỉ sau đó cho vào với tôm, tùy người thích ăn nhiều nước hay ít. Rồi cho thính vào, đừng cho nhiều quá sẽ bị đắng đấy ạ

Để khoảng va`i ngày ở ngoài, khi nào ăn được thì lại rinh vào tủ lạnh....

Mèo Béo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét